Apple cảnh báo lỗi GPS trên iPhone, iPad cũ

Cập nhật: 14/05/2020 08:19 - Lượt xem: 550

Các máy iPhone 5 hoặc iPad 4 trở về trước sẽ gặp lỗi định vị và hiển thị thời gian nếu không cập nhật iOS mới trước ngày 3/11. 


Cảnh báo của Apple được đưa ra với những người dùng thiết bị đã quá cũ ra mắt từ năm 2012 của hãng. Các máy này cần được cập nhật lên iOS phiên bản mới nhất với từng loại thiết bị hỗ trợ cụ thể là 9.3.6 hoặc 10.3.4.

Người dùng có thể chọn cách nâng cấp trực tiếp trong cài đặt hoặc nâng cấp bằng ứng dụng iTunes trên máy tính.

Tất cả các thiết bị nói trên nếu không cập nhật trước hạn chót là ngày 3/11 sẽ gặp phải sự cố về định vị GPS cũng như thời gian hiển thị.

Một số dịch vụ của Apple như iCloud, máy chủ email sẽ không thể đồng bộ dữ liệu và sẽ có lỗi trong quá trình tự động cập nhật. 

Theo Gsmarena,sự cố mà Apple gặp phải với các model cũ có thể đến với hầu hết các thiết bị hỗ trợ GPS từ nhà sản xuất khác.

Các hệ thống GPS dạng này đều sử dụng bộ đếm số tuần sử dụng biến 10 bit hoặc thanh ghi.

Các giá trị sẽ thay đổi được từ 0 đến 1.023 trên bộ đếm nhưng sẽ gặp lỗi khi đến tuần thứ 1.024.

Nếu không được lập trình chính xác, tbiết bị sẽ khởi động lại hoặc bỏ qua bộ đếm khiến dữ liệu hiển thị sai hoàn toàn. 

Các hãng công nghệ sử dụng hệ thống GPS với bộ đếm tuần đầu tiên được bắt đầu từ 6/1/1980 và kết thúc vào ngày 21/8/1999. Sau "kỷ nguyên GPS" đầu tiên, các hệ thống sẽ tiếp tục chạy đến ngày kết thúc của giai đoạn thứ hai là vào ngày 6/4/2019.

Tuy nhiên, theo tính toán của Apple, các thiết bị của họ sẽ hoạt động được đến hạn chót là ngày 3/11 trước khi cần cập nhật lên bản mới để "reset" lại bộ đếm tuần của hệ thống GPS

Nếu người dùng sử dụng một hệ thống GPS riêng biệt (như máy dẫn đường trên xe hơi) đã sản xuất từ lâu, nên tìm các bản firmware mới nhất để cập nhật giúp thiết bị tiếp tục hoạt động ổn định. 


Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Điện thoại xác định vị trí bằng mạng wifi như thế nào ?

Điện thoại xác định vị trí bằng mạng wifi như thế nào ?

Bạn có biết những thiết bị dù không được trang bị phần cứng GPS vẫn có thể xác định vị trí chính xác của bạn chỉ với sóng Wi-Fi?.

 • Nga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS MỹNga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS Mỹ
  Moscow đã bắt đầu chặn chức năng quân sự của các trạm Hệ thống Định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ đặt trên lãnh thổ Nga, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin xác nhận hôm 1/6.
 • Hệ thống định vị toàn cầu Galileo của châu Âu gặp sự cốHệ thống định vị toàn cầu Galileo của châu Âu gặp sự cố
  Một trục trặc ở trạm điều khiển mặt đất khiến mạng lưới vệ tinh định vị Galileo của châu Âu phải tạm thời ngừng hoạt động.
 • Tìm hiểu định vị GPS trên máy tínhTìm hiểu định vị GPS trên máy tính
  Các sản phẩm thiết bị định vị đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây là thiết bị có tác dụng định vị, giám sát hành trình một cách hiệu quả và chính xác nhờ vào công nghệ định vị GPS trên máy tính hiện đại. 
   
 • Tổng quan về định vị GPS, AGPS, LBSTổng quan về định vị GPS, AGPS, LBS

  Ngày nay, chức năng định vị đã được trang bị trên hầu hết các smartphone, smartwatch hay kể cả laptop. Vậy có những loại định vị nào, đặc điểm của từng loại là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

 • “Dụng cụ” mới trên xe cảnh sát“Dụng cụ” mới trên xe cảnh sát

  Những “dụng cụ” chuyên dùng cho việc cảnh báo, bắt giữ lái xe chạy ẩu được cảnh sát Mỹ trang bị, nhằm nâng cao hiệu quả công vụ.

       

 • Đi khắp Nhật Bản để cầu hôn trên GPSĐi khắp Nhật Bản để cầu hôn trên GPS
  Dù bạn có lãng mạn và kiên trì đến mấy thì bạn cũng khó lòng đánh bại được một nghệ sĩ Nhật Bản có biệt danh "Yassan" với dòng chữ "Marry Me" ("Cưới anh nhé") được "vẽ" bằng GPS dọc chiều dài đất nước Nhật Bản.