Apple Watch 2 tích hợp GPS, vẫn phải dựa vào iPhone?

Cập nhật: 12/09/2017 11:28 - Lượt xem: 450

Theo thông tin mới nhất thì Apple Watch 2 sẽ được trang bị chip GPS nhưng vẫn chưa thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với các thiết bị di động như diện thoại thông minh, máy tính bảng.

Apple Watch 2 sẽ được trang bị GPS nhưng không thể hoạt động độc lập

Theo PhoneArena, gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến Apple Watch 2, thế hệ tiếp theo của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà Apple đã phát hành cách đây hơn một năm. Các chuyên gia và fan của hãng hy vọng, Apple Watch 2 sẽ là một bản nâng cấp lớn với thiết kế mới, pin có dung lượng lớn hơn và có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với điện thoại thông minh (điều mà một số smartwatch Android Wear ít nhiều đã làm được).

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy vẫn còn "rào chắn" ngăn cản Apple biến Apple Watch 2 thành một thiết bị có thể hoạt động độc lập. Apple đã làm việc với nhiều hãng di động trên thế giới để hỗ trợ cho Apple Watch, tuy nhiên ý tưởng này cuối cùng đã bị loại bỏ do công ty cần có thêm thời gian để giải quyết một số vấn đề liên quan đến công nghệ. Nói cách khác, Apple sẽ không có khả năng phát hành một thiết bị như vậy vào cuối năm nay.

Một trong số những vấn đề đó là tuổi thọ pin, chính điều này đã ngăn cản việc phát hành Apple Watch 2 như một thiết bị hoạt động độc lập (vì khi sử dụng sóng radio từ sim di động rất tốn rất nhiều năng lượng).

Thay vào đó, Apple sẽ tập trung nhiều hơn ở khía cạnh chăm sóc sức khỏe và thể lực của Apple Watch 2. Cùng với đó là việc bổ sung chip GPS cho thiết bị này để giúp theo dõi vị trí người dùng một cách chính xác hơn.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Cặp vệ tinh định vị của châu Âu cất cánh

Cặp vệ tinh định vị của châu Âu cất cánh

Tên lửa đẩy Soyuz của Nga đưa hai vệ tinh đầu tiên trong hệ thống định vị toàn cầu của châu Âu lên quỹ đạo trái đất hôm qua.

 • Máy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụngMáy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụng
  Với nhiều người lần đầu tiên sử dụng máy định vị GPS, việc thiết lập hệ thống định vị ban đầu có thể gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, việc sử dụng GPS sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện theo các bước dưới đây.
  Trước tiên, bạn hãy bật thiết bị lên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu người thực sự quên đi bước cơ bản này. Để sử dụng thiết bị định vị GPS, bạn đừng quên đọc sách hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị. Việc tuân theo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn về thiết bị, từ đó giảm thiểu đáng kể những sự cố có thể gặp phải khi bạn thực hiện sai quy trình.
  Ngoài ra, bạn cũng lưu ý nên sử dụng máy định vị GPS ở những địa điểm quen thuộc để quen với cách dùng của thiết bị trước khi ứng dụng nó ở những điểm xa hơn, địa hình phức tạp hơn.
 • ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA GPS TRONG CUỘC SỐNGỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA GPS TRONG CUỘC SỐNG

  ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA GPS TRONG CUỘC SỐNG

 • Nga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS MỹNga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS Mỹ
  Moscow đã bắt đầu chặn chức năng quân sự của các trạm Hệ thống Định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ đặt trên lãnh thổ Nga, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin xác nhận hôm 1/6.
 • Thiết bị định vị GPS – đồng hành cùng thế giới năng độngThiết bị định vị GPS – đồng hành cùng thế giới năng động
  Nhờ công nghệ GPS, ngày nay người dùng đã không còn gặp khó khăn khi tìm vị trí của đường đi như khi sử dụng bản đồ. Thay vào đó, người dùng tự tìm đường qua thiết bị định vị GPS. Nhỏ gọn, đơn giản, máy định vị GPS có thể lắp ở bất cứ nơi nào mà không tốn nhiều diện tích và ít bị chú ý
 • Đánh giá thiết bị định vị Vietmap 1000TLĐánh giá thiết bị định vị Vietmap 1000TL
  Vietmap 1000TL có ưu điểm bắt sóng vệ tinh nhạy, có thể nghe nhạc, xem phim, sử dụng từ điển Anh - Việt... Thiết bị còn có thể lưu trữ nhanh các POI (điểm yêu thích) vào bộ nhớ hoặc tìm kiếm nhanh các điểm lân cận trên bản đồ.
 • Ứng dụng công nghệ gps trong xây dựng bản đồ địa chínhỨng dụng công nghệ gps trong xây dựng bản đồ địa chính
  Ứng dụng công nghệ gps trong xây dựng bản đồ địa chính