Apple Watch 2 tích hợp GPS, vẫn phải dựa vào iPhone?

Cập nhật: 12/09/2017 11:28 - Lượt xem: 951

Theo thông tin mới nhất thì Apple Watch 2 sẽ được trang bị chip GPS nhưng vẫn chưa thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với các thiết bị di động như diện thoại thông minh, máy tính bảng.

Apple Watch 2 sẽ được trang bị GPS nhưng không thể hoạt động độc lập

Theo PhoneArena, gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến Apple Watch 2, thế hệ tiếp theo của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà Apple đã phát hành cách đây hơn một năm. Các chuyên gia và fan của hãng hy vọng, Apple Watch 2 sẽ là một bản nâng cấp lớn với thiết kế mới, pin có dung lượng lớn hơn và có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với điện thoại thông minh (điều mà một số smartwatch Android Wear ít nhiều đã làm được).

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy vẫn còn "rào chắn" ngăn cản Apple biến Apple Watch 2 thành một thiết bị có thể hoạt động độc lập. Apple đã làm việc với nhiều hãng di động trên thế giới để hỗ trợ cho Apple Watch, tuy nhiên ý tưởng này cuối cùng đã bị loại bỏ do công ty cần có thêm thời gian để giải quyết một số vấn đề liên quan đến công nghệ. Nói cách khác, Apple sẽ không có khả năng phát hành một thiết bị như vậy vào cuối năm nay.

Một trong số những vấn đề đó là tuổi thọ pin, chính điều này đã ngăn cản việc phát hành Apple Watch 2 như một thiết bị hoạt động độc lập (vì khi sử dụng sóng radio từ sim di động rất tốn rất nhiều năng lượng).

Thay vào đó, Apple sẽ tập trung nhiều hơn ở khía cạnh chăm sóc sức khỏe và thể lực của Apple Watch 2. Cùng với đó là việc bổ sung chip GPS cho thiết bị này để giúp theo dõi vị trí người dùng một cách chính xác hơn.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Nga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS Mỹ

Nga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS Mỹ

Moscow đã bắt đầu chặn chức năng quân sự của các trạm Hệ thống Định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ đặt trên lãnh thổ Nga, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin xác nhận hôm 1/6.