'Bphone dùng định vị Trung Quốc' dậy sóng mạng xã hội

Cập nhật: 12/09/2017 03:40 - Lượt xem: 888

Điện thoại smartphone mới của Bkav sử dụng 3 công nghệ GPS, trong đó có Bắc Đẩu là dịch vụ vệ tinh của Trung Quốc.

Câu chuyện gây tranh cãi trên Vitalk.vnrằng ứng dụng của Bphone có phù hợp với người Việt. Bên cạnh đó, chuyện CĐV Việt Nam gây ấn tượng đẹp tại Singapore, Thủy Tiên mặc đồ hiệu 1,5 tỷ đi chấm thi hay thanh niên đi xe ga ăn vạ ôtô giữa đường phố... cũng là những chủ đề đang nhận được nhiều bàn luận trong ngày.

Bphone cài đặt Bắc Đẩu là dịch vụ định vị vệ tinh của Trung Quốc, ra đời năm 2006.

Nhiều người cho rằng việc nhà sản xuất sử dụng công nghệ định vị GPS của Trung Quốc gây nghi ngại, nhưng bên cạnh đó những ý kiến khác  phân tích rằng đây là chuyện bình thường vì nhiều điện thoại của các hãng khác cũng dùng công nghệ này.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Hệ thống định vị GPS online

Hệ thống định vị GPS online

Hiện nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển và phủ sóng khắp toàn quốc, các thiết bị định vị toàn cầu GPS và các ứng dụng GPS ngày càng được quan tâm, phổ biến và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực phục vụ nhu cầu cuộc sống. Bằng các ứng dụng công nghệ khoa học từ ứng dụng định vị GPS trên máy tính và các thiết bị di động này, người ta đã phát triển và lắp đặt vào các phương tiện, thiết bị định vị GPS online, thiết bị giám sát hành trình… giúp cho việc quản lý, giám sát phương tiện giao thông từ xa dễ dàng hơn.