Mũ bảo hiểm sẽ tích hợp GPS và Android giống Google Glass?

Cập nhật: 12/09/2017 10:59 - Lượt xem: 1044

Hãy tưởng tượng một bản đồ LiveMap sẽ được tích hợp, chiếc mũ bảo hiểm xe máy của bạn sẽ có khả năng điều hướng. Liệu bạn có quan tâm đến điều này và nó có thực sự hữu ích?

Theo trang công nghệ Phonearena, mặc dù việc sử dụng hệ thống định vị GPS truyền thống trong khi lái xe máy là hoàn toàn có thể, tuy nhiên lại tiềm ẩn một số rủi ro so với đi trên xe ôtô.

Ở Nga, một nhóm kỹ sư đang bận rộn phát triển một chiếc mũ bảo hiểm tích hợp đầy đủ với GPS sử dụng công nghệ chiếu hình ảnh HUD lên tấm kính chắn gió. Dựa trên các công việc đã được triển khai, kết quả cuối cùng có vẻ rất hứa hẹn nếu họ có đủ kinh phí để hoàn thành sản phẩm.

600x450

Dự kiến sản phẩm cuối cùng sẽ ra mắt sau không đầy một năm nữa. Máy định vị này sẽ được trang bị hai viên pin 3.000 mAh, màn hình màu trong suốt kết hợp với la bàn và con quay hồi chuyển, bên cạnh đó, một cảm biến ánh sáng và micro kiểm soát giọng nói cũng được gắn liền với nhau. Chiếc mũ này sẽ có kết nối 4G LTE và tất nhiên cả GPS.

Về giá của chiếc mũ, có thể nó sẽ có giá khoảng 1.500 USD tương tự như giá chiếc kính thông minh của Google lúc mới phát hành. Các quốc gia nói tiếng Anh sẽ được tiếp cận với chiếc mũ bảo hiểm hiện đại này đầu tiên, tiếp theo là Châu Âu và Châu Á.

600x387

600x387

600x387

600x329

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Muôn mặt GPS

Muôn mặt GPS

25 năm trước, vào tháng 2/1989, vệ tinh dân sự đầu tiên của hệ thống định vị GPS được đưa vào qũy đạo quanh Trái Đất. Sự kiện "xa vời" ấy nay đang tác động nhiều mặt đến cuộc sống của người dùng thiết bị di động.

 • SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS NHƯ THẾ NÀO?SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS NHƯ THẾ NÀO?
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị thu tín hiệu vệ tinh GPS (hay máy định vị GPS) thì rất có thể bạn sẽ có một vài thắc mắc khi sử dụng. Sau đây là hướng dẫn tổng quát và một số lời khuyên khi bạn sử dụng máy định vị GPS.
 • Sự khác biệt giữa GPS và GPRSSự khác biệt giữa GPS và GPRS

  Sự khác biệt giữa GPS và GPRS

 • New York thử nghiệm hệ thống tính cước taxi bằng GPSNew York thử nghiệm hệ thống tính cước taxi bằng GPS
  Theo một chương trình thử nghiệm mới được cấp phép vào ngày thứ Năm tuần qua, 1.000 chiếc taxi tại New York sẽ được hiện đại hoá công nghệ tính cước.
 • Sử dụng máy định vị GPS như thế nào?Sử dụng máy định vị GPS như thế nào?
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị thu tín hiệu vệ tinh GPS (hay máy định vị GPS) thì rất có thể bạn sẽ có một vài thắc mắc khi sử dụng. Sau đây là hướng dẫn tổng quát và một số lời khuyên khi bạn sử dụng máy định vị GPS.
 • Tổng quan về định vị GPS, AGPS, LBSTổng quan về định vị GPS, AGPS, LBS

  Ngày nay, chức năng định vị đã được trang bị trên hầu hết các smartphone, smartwatch hay kể cả laptop. Vậy có những loại định vị nào, đặc điểm của từng loại là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

 • GPS: Đồng hành bảo vệ động vật hoang dãGPS: Đồng hành bảo vệ động vật hoang dã
  Cùng với việc bùng nổ dân số, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt và những nhu cầu không ngừng tăng của con người, nhiều loài động vật hoang dã đang bị con người săn lùng ráo riết và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Để bảo vệ chúng, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ định vị GPS để quan sát, theo dõi lịch trình di chuyển của chúng và bảo vệ chúng tốt hơn.