Tổng quan về định vị GPS, AGPS, LBS

Cập nhật: 21/05/2020 09:46 - Lượt xem: 238

Ngày nay, chức năng định vị đã được trang bị trên hầu hết các smartphone, smartwatch hay kể cả laptop. Vậy có những loại định vị nào, đặc điểm của từng loại là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

1Công nghệ định vị GPS

  • Khái niệm

Hệ thống định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) là hệ thống định vị toàn cầu đầu tiên trên thế giới, được thiết kế và vận hành bởi Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ.

Đặc điểm:

GPS cho phép mọi người sử dụng một số tính năng định vị miễn phí.

GPS xác định vị trí tọa độ của một thiết bị thu tín hiệu GPS bằng phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người dùng. Các thiết bị thu tín hiệu GPS thường được trang bị trên các smartphone, smartwatch, xe hơi thông minh,... và đều có khả năng định vị một cách nhanh chóng và chính xác cao với độ sai lệch từ 5m÷50m.

2Công nghệ định vị A-GPS

  • Khái niệm

Định vị A-GPS được coi như phiên bản cải tiến của GPS, sử dụng trên các thiết bị có kết nối internet.

  • Đặc điểm

Bằng cách sử dụng dữ liệu di động 2G, 3G và kết nối WiFi, A-GPS cung cấp vị trí thiết bị nhanhhơn, chính xáchơn.

Một các dễ hình dung, A-GPS dựa vào vị trí của các điểm phát sóng mạng cố định, đã lưu sẵn trước đó, tính toán xác định vị trí của thiết bị kết nối tới điểm phát sóng này.


3Công nghệ định vị LBS

  • Khái niệm 

LBS là viết tắt của cụm từ Location Based Service, hệ thống định vị sử dụng đồng thời thông tin địa lý GIS, hệ thống GPS và hệ thống hạ tầng viễn thông, để cung cấp thông tin vị trí của các thiết bị đầu cuối. Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Quản lý tài sản tốt hơn nhờ thiết bị GPS

Quản lý tài sản tốt hơn nhờ thiết bị GPS

Công nghệ định vị GPS là giải pháp khá mới mẻ nhưng lại rất hiệu quả ở Việt Nam trong việc quản lý và bảo vệ tài sản của các cá nhân và doanh nghiệp. Giải pháp này cung cấp thiết bị và dịch vụ giúp định vị các chủ thể di động như phương tiện giao thông, cá nhân và các tài sản dịch chuyển khác. Thiết bị kết hợp giữa hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và mạng viễn thông di động để xác định và truyền tải thông tin định vị của chủ thể theo thời gian thực.