Một số thiết bị định vị GPS được quan tâm nhất

Cập nhật: 12/09/2017 04:20 - Lượt xem: 1042

Số lượng các thiết bị định vị GPS cá nhân mà mọi người có quyền sở hữu đang không ngừng phát triển. Ban đầu, thiết bị GPS khá cồng kềnh, khó để phù hợp đặt ở bất cứ nơi nào trừ bảng điều khiển của xe. Nhưng giờ đây, công nghệ trong lĩnh vực này đã tiên tiến rất nhiều, chúng ta đang thấy GPS trở nên nhỏ hơn và nhỏ hơn và phù hợp với các thiết bị nhiều hơn nữa. Điều này để lại cho chúng ta một mảng rộng các thiết bị GPS sử dụng cá nhân. Các thiết bị được quan tâm nhất hiện nay là đồng hồ theo dõi GPS, thiết bị định vị GPS cá nhân, và điện thoại di động.

Số lượng các thiết bị định vị GPS cá nhân mà mọi người có quyền sở hữu đang không ngừng phát triển. Ban đầu, thiết bị GPS khá cồng kềnh, khó để phù hợp đặt ở bất cứ nơi nào trừ bảng điều khiển của xe. Nhưng giờ đây, công nghệ trong lĩnh vực này đã tiên tiến rất nhiều, chúng ta đang thấy GPS trở nên nhỏ hơn và nhỏ hơn và phù hợp với các thiết bị nhiều hơn nữa. Điều này để lại cho chúng ta một mảng rộng các thiết bị GPS sử dụng cá nhân. Các thiết bị được quan tâm nhất hiện nay là đồng hồ theo dõi GPS, thiết bị định vị GPS cá nhân, và điện thoại di động.
Một ứng dụng vô cùng quan trọng của GPS, đó là trong việc theo dõi người, đặc biệt là trẻ em. Ứng dụng đồng hồ này có xu hướng được sử dụng chủ yếu bởi cha mẹ những người quan tâm đến sự an toàn của con em mình. Một số mô hình khóa xung quanh cổ tay để tránh đứa trẻ làm thay đổi, tháo ra hay bị sử dụng bởi người khác. Một số đồng hồ thậm chí còn có tính năng gọi điện thoại để một đứa trẻ có thể nói chuyện với cha mẹ chúng bằng một nút ấn.

Nhờ sự nhỏ gọn đến mức tinh vi, thiết bị GPS đã được cài đặt trong rất nhiều loại đồng hồ. Có một vài ứng dụng khác nhau cho người tiêu dùng, nhưng cho đến nay ứng dụng tốt nhất đã được ghi nhận trong thế giới của đồng hồ tập thể dục. GPS dùng để theo dõi tốc độ, độ cao và vị trí của một đối tượng, giúp đỡ những người chạy, đi xe đạp, hoặc bơi lội theo dõi tốc độ và tuyến đường của họ. Khi thiết bị GPS được tích hợp với một thiết bị theo dõi nhịp tim, nó hỗ trợ việc đào tạo một cách xuất sắc, giúp vận động viên của các cấp thúc đẩy việc tập luyện của mình lên cấp độ tiếp theo.
Ngoài việc sử dụng công nghệ GPS trong đồng hồ, ngày nay, những chiếc điện thoại di động là “cậu bé vàng” của thế giới GPS. Những sản phẩm này đều được thiết kế nhỏ, gọn. Trên thực tế hầu hết mọi người đều có một chiếc điện thoại mang theo bên mình. Những chiếc điện thoại có hỗ trợ GPS đang được đánh giá là tương lai của truyền thông. Tin nhắn văn bản và các cuộc gọi khiến nó như là một công cụ mạnh mẽ giúp cho sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp. Khi thiết bị định vị GPS được đặt thêm vào điện thoại, với GPS bạn có khả năng chuyển hướng hoặc theo dõi, nó trở nên hữu ích hơn cho người tiêu dùng.
Những công ty điện thoại di động nhanh chóng đón đầu xu hướng phát triển của thị trường và họ đang làm việc chăm chỉ để mở rông khả năng ứng dụng GPS trên điện thoai di động. Các nhà khoa học hàng đầu thế giới vẫn đang miệt mài nghiên cứu về việc ứng dụng rộng rãi hơn công nghệ GPS trong sản phẩm điện thoại. Trong thời gian tới, những ứng dụng về hướng di chuyển sẽ là một hướng đi mới của những nhà sản xuất điện thoại lớn trên toàn cầu.

Thời gian gần đây, việc bán các thiết bị định vị GPS trong xe hơi đã tăng lên gấp đôi so với hai năm trước đây. Các công ty sản xuất xe hơi hiện nay nhắm mục tiêu vào thị trường nóng nhất: Thiết bị định vị GPS. Các thiết bị này cung cấp hỗ trợ sự chuyển hướng điều khiển của xe bằng cách sử dụng bản đồ và chỉ dẫn khi người điều khiển đang lái xe ở một nơi nào đó.
Chúng cũng đưa ra cảnh báo giao thông cũng như khả năng kết nối với một chiếc điện thoại di động trong xe. Có hai loại máy định vị GPS có sẵn trên thị trường là cố định mãi mãi và thiết bị GPS Garmin cầm tay. Hai loại này đều phổ biến trên thị trường.
Có các loại thiết bị định vị GPS khác được sử dụng trong khi lái tàu hoặc chèo thuyền gọi tắt là GPS trên biển. Chúng được sử dụng để định vị các vật thể chìm đắm và theo dõi các đối tượng trong nước. Công nghệ sử dụng trong các loại thiết bị GPS này là công nghệ sóng siêu âm. Chúng thuộc thể loại của GPS cầm tay Garmin và được sử dụng phổ biến trong việc câu cá dưới băng. Chúng cũng được sử dụng tại các tàu đánh cá để xác định vị trí các điểm câu cá tốt nhất ngay cả khi tàu ra biển.
Không chỉ đơn giản là một chiếc máy định vị, trên thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm định vị GPS tích hợp các tính năng đa dạng như biểu tượng waypoint, chuyển đổi, máy tính, máy nghe nhạc MP3, xem ảnh, sổ địa chỉ và máy nghe nhạc, chọn một trong số chúng là một nhiệm vụ không khó khăn nếu bạn biết bạn cần các tính năng gì từ một thiết bị định vị GPS.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Không GPS, không Google Map, không gian tối đen như mực - các phi hành gia định vị trong vũ trụ như thế nào?

Không GPS, không Google Map, không gian tối đen như mực - các phi hành gia định vị trong vũ trụ như thế nào?

Hệ tọa độ thiên văn được xây dựng dựa trên hệ tọa độ địa lý, là một công cụ đắc lực giúp các phi hành gia định vị trong không gian.

 • Việt Nam sử dụng thành công tín hiệu định vị GalileoViệt Nam sử dụng thành công tín hiệu định vị Galileo

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thành công trong việc xác định vị trí thông qua dịch vụ mở của hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu Galileo đang được châu Âu sử dụng.

 • Tìm được ôtô bị trộm nhờ tính năng định vị trên iPadTìm được ôtô bị trộm nhờ tính năng định vị trên iPad
  Thông qua chức năng Find My iPhone có trên máy tính bảng của Apple, cảnh sát Mỹ đã tìm ra vị trí chiếc xe bị đánh cắp và bắt giữ kẻ trộm.
 • Lợi ích của thiết bị định vị toàn cầu GPSLợi ích của thiết bị định vị toàn cầu GPS
  Thiết bị định vị gps mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Đây là thiết bị có mức giá tương đối hợp lý nhưng lượng giá trị mà chúng mang lại là điều không thể phủ nhận.
  Với tốc độ công nghệ tiến hóa, không phải là một điều ngạc nhiên rằng thế giới đã trở nên "nhỏ hơn", hiểu theo nghĩa sự giao tiếp với một người khác từ phía bên kia thế giới trở nên tức thời. Ngày nay, hầu như tất cả mọi thứ đều trở thành có thể với công nghệ mới nhất được tung ra, mang lại nhiều lợi thế cho người dùng trên khắp thế giới.
 • Đánh giá thiết bị định vị Papago R6300Đánh giá thiết bị định vị Papago R6300
  Thiết bị định vị vệ tinh Papago R6300 có ưu điểm bắt sóng vệ tinh nhạy, hiển thị bản đồ 3D sắc nét. Đây cũng là thiết bị giải trí số trên ôtô được trang bị màn hình có độ nét cao, trình chiếu video toàn màn hình.
 • Hệ thống định vị GPS onlineHệ thống định vị GPS online
  Hiện nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển và phủ sóng khắp toàn quốc, các thiết bị định vị toàn cầu GPS và các ứng dụng GPS ngày càng được quan tâm, phổ biến và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực phục vụ nhu cầu cuộc sống. Bằng các ứng dụng công nghệ khoa học từ ứng dụng định vị GPS trên máy tính và các thiết bị di động này, người ta đã phát triển và lắp đặt vào các phương tiện, thiết bị định vị GPS online, thiết bị giám sát hành trình… giúp cho việc quản lý, giám sát phương tiện giao thông từ xa dễ dàng hơn.
 • Cuộc chiến định vị toàn cầu nhằm thay thế GPS đã bắt đầuCuộc chiến định vị toàn cầu nhằm thay thế GPS đã bắt đầu

  Nhằm loại bỏ vị thế độc quyền của hệ thống GPS, hàng loạt quốc gia và khu vực trên thế giới đang chạy đua xây dựng hệ thống định vị toàn cầu cho riêng mình.