Tầm quan trọng của thiết bị định vị trong cuộc sống

Cập nhật: 03/08/2022 08:47 - Lượt xem: 161

Thiết bị định vị đã cách mạng hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. GPS còn được gọi là Hệ thống định vị toàn cầu cung cấp các dịch vụ theo dõi vệ tinh hữu ích.

Thiết bị định vị đã cách mạng hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. GPS còn được gọi là Hệ thống định vị toàn cầu cung cấp các dịch vụ theo dõi vệ tinh hữu ích trong nhiều ứng dụng thương mại và cá nhân.

Nhờ vào công nghệ càng ngày càng phát triển, GPS càng ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc số của mỗi chúng ta

Sử dụng hệ thống định vị cho việc quản lý và theo dõi xe là một ví dụ. Nó đã được ứng dụng trong thương mại cho các công ty taxi và các dịch vụ taxi nhỏ lẻ.

Hầu hết các công ty hiện nay nhận ra tầm quan trọng của công nghệ GPS để đạt được hiệu quả cao hơn và như vậy nó đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người.

Khi mà các chuyên gia kinh doanh đã có thể đánh giá GPS có thể tăng khả năng thu lại lợi nhuận cho họ, họ sẽ đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới

Thiết bị định vị là một công cụ hữu dụng và đáng tin cậy cho các nhà thám hiểm.

TẠI SAO THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ LẠI QUAN TRỌNG

Thiết bị định vịbao gồm các vệ tinh, máy tính và máy thu không gian, cung cấp thông tin vị trí của bạn trong mọi điều kiện thời tiết ở mọi nơi, mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Ban đầu nó được chế tạo cho quân đội Hoa Kỳ để định vị quân đội của họ trong các khu vực hoang vắng và rừng.

Công nghệ GPS cũng được phục vụ miễn phí để tìm đường.

Họ được cảnh báo về tình hình giao thông và có thể sử dụng các tuyến đường khác nếu cần thiết.

Những thiết bị này được cài đặt bên trong chiếc xe để hướng dẫn các tài xế đến một nơi cần đến đã lên lịch trình từ trước

Đồ vật bị đánh cắp có thể được lấy lại dễ dàng nhờ công nghệ GPS.

Một ứng dụng thiết yếu khác của GPS là theo dõi con người và đồ đạc có giá trị.

Bạn sẽ an toàn hơn khi cài đặt thiết bị theo dõi vào điện thoại cầm tay, vì các thành viên trong gia đình sẽ có thể biết nơi ở của bạn khi cần.

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, GPS sẽ tiếp tục có những ứng dụng mới và có giá trị hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOANH NGHIỆP, GIÁO DỤC VÀ XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO?

Kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp và cơ quan chính phủ sử dụng GPS để theo dõi vị trí xe của họ.

Một số máy thu GPS đã được tích hợp vào điện thoại di động, radio di động và thiết bị truyền dữ liệu di động để đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý đội tàu.

Hầu hết các phi công đang chuyển sang sử dụng GPS như một công cụ hỗ trợ điều hướng cho máy bay của họ.

Tương tự, có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật, khảo sát thị trường, v.v ... Do đó, GPS đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống kinh doanh của chúng ta

Xã hội

GPS đã tạo ra một tác động cực kỳ to lớn trong xã hội của chúng ta. Môi trường của chúng ta trở nên dễ dàng và an toàn hơn để sống với công nghệ này.

Cha mẹ có thể theo dõi nơi ở của con cái bất cứ khi nào chúng cần, cảnh sát có thể dễ dàng tìm thấy vị trí của những tên tội phạm nguy hiểm và người già cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức với ít khó khăn nhất.

Đây là một số trong những điều quý giá mà GPS đã cung cấp cho xã hội và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Giáo dục

Mặc dù ứng dụng GPS không được ngành giáo dục triển khai đầy đủ, nhưng nó càng ngày càng chứng minh được là nó rất hữu ích và có giá trị.

Họ đang cố gắng tích hợp GPS và công nghệ bản đồ để hoàn thành chương trình giảng dạy toán, khoa học và xã hội.

Học sinh có thể phát triển kỹ năng tư duy bậc cao bằng cách sử dụng công nghệ.

Những kỹ năng này của học sinh là rất cần thiết cho việc làm trong tương lai của họ trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai như là: kinh doanh, quản lý, …

Điều này có thể thay đổi hoàn toàn quan điểm cũng như cảm hứng học tập của học sinh và do đó giúp họ thành công hơn.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Công nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPS

Công nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPS

Với công nghệ định vị mới, các tín hiệu sẽ không biến mất ở các điểm mù và không bị tắc nghẽn.

 • Nga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS MỹNga khóa chức năng quân sự của các trạm GPS Mỹ
  Moscow đã bắt đầu chặn chức năng quân sự của các trạm Hệ thống Định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ đặt trên lãnh thổ Nga, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin xác nhận hôm 1/6.
 • Việt Nam sử dụng thành công tín hiệu định vị GalileoViệt Nam sử dụng thành công tín hiệu định vị Galileo

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thành công trong việc xác định vị trí thông qua dịch vụ mở của hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu Galileo đang được châu Âu sử dụng.

 • GPS, GNSS LÀ GÌ? Ý nghĩa của GNSS trong đo đạc trắc địaGPS, GNSS LÀ GÌ? Ý nghĩa của GNSS trong đo đạc trắc địa
  GNSS là gì? Ngày nay, khái niệm vệ tinh rất phổ biến. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta sẽ nghe nhiều đến các khái niệm như GNSS hay GPS. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Để giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện nhất về GPS, GNSS là gì, chúng ta cùng tham khảo các nội dung dưới đây nhé.
 • Định vị GPS có ổn định hay không dựa trên yếu tố nàoĐịnh vị GPS có ổn định hay không dựa trên yếu tố nào

  Định vị GPS mang đến cho chúng ta rất nhiều sự tiện lợi trong cuộc sống. Chức năng quan trọng nhất của định vị GPS là xác định vị trí của vật thể chủ.

  Từ đó giúp chủ xe có cái nhìn trực quan nhất về vị trí của phương tiện. Cải thiện độ tin cậy đối với lái xe cũng như phục vụ công tác điều hành xe hiệu quả.

  Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu những yếu tố tác động đến sự hoạt động của định vị GPS. Để từ đó loại trừ những yếu tố tiêu cực tác động lên định vị GPS giúp nó hoạt động ổn định hơn.

 • CHỨC NĂNG DẪN ĐƯỜNG CỦA MÁY GARMIN CẦM TAY GPSCHỨC NĂNG DẪN ĐƯỜNG CỦA MÁY GARMIN CẦM TAY GPS
  Thiết bị dẫn đường GPS cầm tay là một trong những thiết bị định vị vệ tinh sử dụng hệ thống GPS (Global Positioning System). Thiết bị định vị GPS cầm tay có nhiều chức năng khác nhau. Ngoài chức năng chính là định vị tọa độ, xác định chính xác vị trí thì chức năng dẫn đường cũng là một trong những chức năng quan trọng nhất. Máy sẽ cho người dùng biết chính xác đoạn đường đã đi cũng như hướng đi sắp tới, từ đó giúp bạn tìm kiếm địa điểm một cách dễ dàng hơn.
 • Tại sao Google biết tôi ở đâu dù không bật GPS, WiFi?Tại sao Google biết tôi ở đâu dù không bật GPS, WiFi?
  Sau bài viết "Google biết nhất cử nhất động của bạn" nhiều độc giả đã gửi câu hỏi thắc mắc tại sao Google vẫn biết chính xác vị trí của họ mặc dù không bật WiFi, 3G, hay GPS trên các thiết bị di động như điện thoại, laptop hay máy tính.