Tầm quan trọng của thiết bị định vị trong cuộc sống

Cập nhật: 03/08/2022 08:47 - Lượt xem: 292

Thiết bị định vị đã cách mạng hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. GPS còn được gọi là Hệ thống định vị toàn cầu cung cấp các dịch vụ theo dõi vệ tinh hữu ích.

Thiết bị định vị đã cách mạng hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. GPS còn được gọi là Hệ thống định vị toàn cầu cung cấp các dịch vụ theo dõi vệ tinh hữu ích trong nhiều ứng dụng thương mại và cá nhân.

Nhờ vào công nghệ càng ngày càng phát triển, GPS càng ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc số của mỗi chúng ta

Sử dụng hệ thống định vị cho việc quản lý và theo dõi xe là một ví dụ. Nó đã được ứng dụng trong thương mại cho các công ty taxi và các dịch vụ taxi nhỏ lẻ.

Hầu hết các công ty hiện nay nhận ra tầm quan trọng của công nghệ GPS để đạt được hiệu quả cao hơn và như vậy nó đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người.

Khi mà các chuyên gia kinh doanh đã có thể đánh giá GPS có thể tăng khả năng thu lại lợi nhuận cho họ, họ sẽ đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới

Thiết bị định vị là một công cụ hữu dụng và đáng tin cậy cho các nhà thám hiểm.

TẠI SAO THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ LẠI QUAN TRỌNG

Thiết bị định vịbao gồm các vệ tinh, máy tính và máy thu không gian, cung cấp thông tin vị trí của bạn trong mọi điều kiện thời tiết ở mọi nơi, mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Ban đầu nó được chế tạo cho quân đội Hoa Kỳ để định vị quân đội của họ trong các khu vực hoang vắng và rừng.

Công nghệ GPS cũng được phục vụ miễn phí để tìm đường.

Họ được cảnh báo về tình hình giao thông và có thể sử dụng các tuyến đường khác nếu cần thiết.

Những thiết bị này được cài đặt bên trong chiếc xe để hướng dẫn các tài xế đến một nơi cần đến đã lên lịch trình từ trước

Đồ vật bị đánh cắp có thể được lấy lại dễ dàng nhờ công nghệ GPS.

Một ứng dụng thiết yếu khác của GPS là theo dõi con người và đồ đạc có giá trị.

Bạn sẽ an toàn hơn khi cài đặt thiết bị theo dõi vào điện thoại cầm tay, vì các thành viên trong gia đình sẽ có thể biết nơi ở của bạn khi cần.

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, GPS sẽ tiếp tục có những ứng dụng mới và có giá trị hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOANH NGHIỆP, GIÁO DỤC VÀ XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO?

Kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp và cơ quan chính phủ sử dụng GPS để theo dõi vị trí xe của họ.

Một số máy thu GPS đã được tích hợp vào điện thoại di động, radio di động và thiết bị truyền dữ liệu di động để đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý đội tàu.

Hầu hết các phi công đang chuyển sang sử dụng GPS như một công cụ hỗ trợ điều hướng cho máy bay của họ.

Tương tự, có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật, khảo sát thị trường, v.v ... Do đó, GPS đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống kinh doanh của chúng ta

Xã hội

GPS đã tạo ra một tác động cực kỳ to lớn trong xã hội của chúng ta. Môi trường của chúng ta trở nên dễ dàng và an toàn hơn để sống với công nghệ này.

Cha mẹ có thể theo dõi nơi ở của con cái bất cứ khi nào chúng cần, cảnh sát có thể dễ dàng tìm thấy vị trí của những tên tội phạm nguy hiểm và người già cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức với ít khó khăn nhất.

Đây là một số trong những điều quý giá mà GPS đã cung cấp cho xã hội và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Giáo dục

Mặc dù ứng dụng GPS không được ngành giáo dục triển khai đầy đủ, nhưng nó càng ngày càng chứng minh được là nó rất hữu ích và có giá trị.

Họ đang cố gắng tích hợp GPS và công nghệ bản đồ để hoàn thành chương trình giảng dạy toán, khoa học và xã hội.

Học sinh có thể phát triển kỹ năng tư duy bậc cao bằng cách sử dụng công nghệ.

Những kỹ năng này của học sinh là rất cần thiết cho việc làm trong tương lai của họ trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai như là: kinh doanh, quản lý, …

Điều này có thể thay đổi hoàn toàn quan điểm cũng như cảm hứng học tập của học sinh và do đó giúp họ thành công hơn.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Cuộc chiến định vị toàn cầu nhằm thay thế GPS đã bắt đầu

Cuộc chiến định vị toàn cầu nhằm thay thế GPS đã bắt đầu

Nhằm loại bỏ vị thế độc quyền của hệ thống GPS, hàng loạt quốc gia và khu vực trên thế giới đang chạy đua xây dựng hệ thống định vị toàn cầu cho riêng mình.

 • Kiến nghị gắn hệ thống định vị lên thiết bị phóng xạKiến nghị gắn hệ thống định vị lên thiết bị phóng xạ

  Để bảo đảm an ninh, TP HCM kiến nghị Bộ Khoa học và Công Nghệ có quy định bắt buộc các đơn vị có nguồn phóng xạ phải gắn hệ thống định vị.

 • HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY ĐỊNH VỊ GPS CẦM TAYHƯỚNG DẪN CHỌN MÁY ĐỊNH VỊ GPS CẦM TAY
  HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY ĐỊNH VỊ GPS CẦM TAY
 • Mỹ: Dùng Iphone GPS để bắt trộmMỹ: Dùng Iphone GPS để bắt trộm
  Tại bang Colorado, cảnh sát đã bắt giữ được một tên trộm xe tải chỉ vào giờ sau khi vụ trộm xảy ra. Nhờ một chiếc Iphone có tích hợp tính năng định vị toàn cầu (GPS) vô tình bị chủ nhân để quên trên xe, cảnh sát nhanh chóng tìm ra dấu vết của tên trộm.
 • Hệ thống định vị GPS onlineHệ thống định vị GPS online
  Hiện nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển và phủ sóng khắp toàn quốc, các thiết bị định vị toàn cầu GPS và các ứng dụng GPS ngày càng được quan tâm, phổ biến và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực phục vụ nhu cầu cuộc sống. Bằng các ứng dụng công nghệ khoa học từ ứng dụng định vị GPS trên máy tính và các thiết bị di động này, người ta đã phát triển và lắp đặt vào các phương tiện, thiết bị định vị GPS online, thiết bị giám sát hành trình… giúp cho việc quản lý, giám sát phương tiện giao thông từ xa dễ dàng hơn.
 • “Dụng cụ” mới trên xe cảnh sát“Dụng cụ” mới trên xe cảnh sát

  Những “dụng cụ” chuyên dùng cho việc cảnh báo, bắt giữ lái xe chạy ẩu được cảnh sát Mỹ trang bị, nhằm nâng cao hiệu quả công vụ.

       

 • NHỮNG HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ VỆ TINH HIỆN ĐẠI TRÊN TRÁI ĐẤT HIỆN NAYNHỮNG HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ VỆ TINH HIỆN ĐẠI TRÊN TRÁI ĐẤT HIỆN NAY
  Hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (Global Navigation Satellite System thường được viết tắt GNSS) được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: quân sự, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông và những lĩnh vực khác… Những hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay đều được phát triển bởi những quốc gia thuộc G20, điển hình như: Mỹ, Nga, Châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản…