Google Maps cập nhật tính năng định vị trong nhà

Cập nhật: 12/09/2017 04:26 - Lượt xem: 1285


Bắt đầu từ 29/11, người sử dụng dịch vụ bản đồ trực tuyến của Google có thể định vị GPS trong sân bay, trung tâm quá cảnh và những cửa hàng lớn ở Mỹ và Nhật Bản.
Theo AFP, phiên bản Google Maps mới nhất dành cho những smartphone chạy hệ điều hành Android đã cung cấp những sơ đồ tầng lầu chi tiết được đánh dấu bằng những chấm xanh thể hiện vị trí người dùng đang đứng chính xác trong phạm vi vài mét.


Bắt đầu từ 29/11, người sử dụng dịch vụ bản đồ trực tuyến của Google có thể định vị trong sân bay, trung tâm quá cảnh và những cửa hàng lớn ở Mỹ và Nhật Bản.
Theo AFP, phiên bản Google Maps mới nhất dành cho những smartphone chạy hệ điều hành Android đã cung cấp những sơ đồ tầng lầu chi tiết được đánh dấu bằng những chấm xanh thể hiện vị trí người dùng đang đứng chính xác trong phạm vi vài mét.

Người khổng lồ Internet có trụ sở ở California, Mỹ đã hợp tác với các hãng bán lẻ, sân bay và trạm quá cảnh để giới thiệu tính năng mới này, đồng thời khẳng định có kế hoạch tiếp tục bổ sung sơ đồ tầng lầu của những tòa nhà công cộng trên toàn thế giới.
Phó chủ tịch kỹ thuật phụ trách Google Earth và Maps Brian, McClendon khẳng định: “Google Maps cho Android cho phép người dùng định vị vị trí của họ bằng hệ thống định vị GPS và xem nơi họ có thể muốn đến khi ở trong tòa nhà.”
Theo ông, khi ở trong một sân bay, trung tâm thương mại hay một cửa hàng bán lẻ, người ta thường xác định vị trí của mình bằng cách tìm bản đồ chỉ dẫn hoặc hỏi nhân viên để được trợ giúp. Tuy nhiên, với Google Maps 6.0 cho Android, bảng chỉ dẫn đó đã được đưa vào “lòng bàn tay,” giúp họ xác định vị trí của mình, đang đứng ở tầng thứ mấy và đi đâu trong tòa nhà.
Mặc dù hiện tính năng Google Maps trong nhà chỉ có thể được sử dụng trên các smartphone và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, song chừng đó cũng đủ để mang lại một lượng người dùng tiềm tàng khổng lồ vì có tới hơn 550.000 thiết bị Android được kích hoạt mỗi ngày

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

CÁCH ĐO DIỆN TÍCH BẰNG MÁY ĐỊNH VỊ CẦM TAY GARMIN

CÁCH ĐO DIỆN TÍCH BẰNG MÁY ĐỊNH VỊ CẦM TAY GARMIN

GPS (Viết tắt bởi Global Positioning System) - Hệ thống định vị toàn cầu là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của 24 vệ tinh nhân tạo được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian.

 • Tổng quan về định vị GPS, AGPS, LBSTổng quan về định vị GPS, AGPS, LBS

  Ngày nay, chức năng định vị đã được trang bị trên hầu hết các smartphone, smartwatch hay kể cả laptop. Vậy có những loại định vị nào, đặc điểm của từng loại là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

 • Lý do nên lắp thiết bị định vị GPSLý do nên lắp thiết bị định vị GPS
  Điện thoại thông minh đã thay thế rất nhiều thiết bị và công cụ khác như máy ảnh, máy tính xách tay, máy ghi âm, điện thoại thông minh ngày nay có thể kết nối với thiết bị định vị GPS.
 • Chuẩn định vị mới GPS III sẽ triển khai từ 2023Chuẩn định vị mới GPS III sẽ triển khai từ 2023
  NDĐT - Từ năm 1993, Không quân Mỹ bắt đầu cung cấp hệ thống định vị GPS cho toàn thế giới. Kể từ đó, công nghệ này đã đi vào nhiều khía cạnh của cuộc sống, như: xe hơi, đồng hồ, điện thoại… Hệ thống chuẩn định vị mới GPS III khi triển khai sẽ có 10 vệ tinh và sẽ hoàn thành phóng vào năm 2023. Tổng giá trị dự án GPS III ước tính lên tới 5,5 tỷ USD.
 • Công nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPSCông nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPS

  Với công nghệ định vị mới, các tín hiệu sẽ không biến mất ở các điểm mù và không bị tắc nghẽn.

 • Sử dụng máy định vị GPS như thế nào?Sử dụng máy định vị GPS như thế nào?
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị thu tín hiệu vệ tinh GPS (hay máy định vị GPS) thì rất có thể bạn sẽ có một vài thắc mắc khi sử dụng. Sau đây là hướng dẫn tổng quát và một số lời khuyên khi bạn sử dụng máy định vị GPS.
 • Top 5 ứng dụng định vị GPS ngoại tuyến tốt nhất cho thiết bị AndroidTop 5 ứng dụng định vị GPS ngoại tuyến tốt nhất cho thiết bị Android
  Cùng tìm hiểu 5 ứng dụng định vị GPS ngay cả khi không có kết nối mạng cho  thiết bị di động trong bài viết dưới đây nhé