Mũ bảo hiểm sẽ tích hợp GPS và Android giống Google Glass?

Cập nhật: 12/09/2017 10:59 - Lượt xem: 2320

Hãy tưởng tượng một bản đồ LiveMap sẽ được tích hợp, chiếc mũ bảo hiểm xe máy của bạn sẽ có khả năng điều hướng. Liệu bạn có quan tâm đến điều này và nó có thực sự hữu ích?

Theo trang công nghệ Phonearena, mặc dù việc sử dụng hệ thống định vị GPS truyền thống trong khi lái xe máy là hoàn toàn có thể, tuy nhiên lại tiềm ẩn một số rủi ro so với đi trên xe ôtô.

Ở Nga, một nhóm kỹ sư đang bận rộn phát triển một chiếc mũ bảo hiểm tích hợp đầy đủ với GPS sử dụng công nghệ chiếu hình ảnh HUD lên tấm kính chắn gió. Dựa trên các công việc đã được triển khai, kết quả cuối cùng có vẻ rất hứa hẹn nếu họ có đủ kinh phí để hoàn thành sản phẩm.

600x450

Dự kiến sản phẩm cuối cùng sẽ ra mắt sau không đầy một năm nữa. Máy định vị này sẽ được trang bị hai viên pin 3.000 mAh, màn hình màu trong suốt kết hợp với la bàn và con quay hồi chuyển, bên cạnh đó, một cảm biến ánh sáng và micro kiểm soát giọng nói cũng được gắn liền với nhau. Chiếc mũ này sẽ có kết nối 4G LTE và tất nhiên cả GPS.

Về giá của chiếc mũ, có thể nó sẽ có giá khoảng 1.500 USD tương tự như giá chiếc kính thông minh của Google lúc mới phát hành. Các quốc gia nói tiếng Anh sẽ được tiếp cận với chiếc mũ bảo hiểm hiện đại này đầu tiên, tiếp theo là Châu Âu và Châu Á.

600x387

600x387

600x387

600x329

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Hướng dẫn sử dụng máy định vị Garmin GPS 78 series

Hướng dẫn sử dụng máy định vị Garmin GPS 78 series

Việc sử dụng GPS trong công tác đo đạc đã trở lên rất phổ biến. Hầu hết các máy GPS cầm tay hiện có trên thị trường là máy thu một tần số và tất cả các máy thu một tần số hiện nay đều có sai số. Vì vậy, khi sử dụng GPS, kết quả thu được thường không chính xác một cách tuyệt đối. 

 • Hệ thống GPS bị lỗi, hàng loạt DN viễn thông ảnh hưởngHệ thống GPS bị lỗi, hàng loạt DN viễn thông ảnh hưởng
  Hệ thống định vị toàn cầu GPS vừa gặp sự cố trong suốt 12 tiếng khiến cho các công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu bị ảnh hưởng nặng nề do hệ thống của họ phải dựa chủ yếu vào sự chính xác của GPS.
 • Hệ thống định vị GPS onlineHệ thống định vị GPS online
  Hiện nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển và phủ sóng khắp toàn quốc, các thiết bị định vị toàn cầu GPS và các ứng dụng GPS ngày càng được quan tâm, phổ biến và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực phục vụ nhu cầu cuộc sống. Bằng các ứng dụng công nghệ khoa học từ ứng dụng định vị GPS trên máy tính và các thiết bị di động này, người ta đã phát triển và lắp đặt vào các phương tiện, thiết bị định vị GPS online, thiết bị giám sát hành trình… giúp cho việc quản lý, giám sát phương tiện giao thông từ xa dễ dàng hơn.
 • Sợ lỗi GPS, hải quân Mỹ dạy lính định vị bằng... chòm saoSợ lỗi GPS, hải quân Mỹ dạy lính định vị bằng... chòm sao
  Hệ thống định vị toàn cầu GPS do Mỹ quản lý không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru ổn định. Mỗi khi bị lỗi, GPS lại ảnh hưởng rất lớn tới các công ty cung cấp dịch vụ công nghệ chính xác cao trên khắp thế giới. Tuy nhiên, với đặc thù của mình, hải quân Mỹ cũng không phải ngoại lệ.
 • Việt Nam sử dụng thành công tín hiệu định vị GalileoViệt Nam sử dụng thành công tín hiệu định vị Galileo

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thành công trong việc xác định vị trí thông qua dịch vụ mở của hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu Galileo đang được châu Âu sử dụng.

 • Mỹ: Dùng Iphone GPS để bắt trộmMỹ: Dùng Iphone GPS để bắt trộm
  Tại bang Colorado, cảnh sát đã bắt giữ được một tên trộm xe tải chỉ vào giờ sau khi vụ trộm xảy ra. Nhờ một chiếc Iphone có tích hợp tính năng định vị toàn cầu (GPS) vô tình bị chủ nhân để quên trên xe, cảnh sát nhanh chóng tìm ra dấu vết của tên trộm.
 • ZenithOptimedia công bố định vị toàn cầu mớiZenithOptimedia công bố định vị toàn cầu mới

  Tập đoàn ZenithOptimedia, một trong những mạng lưới đại lý truyền thông lớn trên thế giới vừa công bố định vị chiến lược toàn cầu mới, với tên gọi "Live ROI - Hiệu suất đầu tư sống".