Mũ bảo hiểm sẽ tích hợp GPS và Android giống Google Glass?

Cập nhật: 12/09/2017 10:59 - Lượt xem: 1747

Hãy tưởng tượng một bản đồ LiveMap sẽ được tích hợp, chiếc mũ bảo hiểm xe máy của bạn sẽ có khả năng điều hướng. Liệu bạn có quan tâm đến điều này và nó có thực sự hữu ích?

Theo trang công nghệ Phonearena, mặc dù việc sử dụng hệ thống định vị GPS truyền thống trong khi lái xe máy là hoàn toàn có thể, tuy nhiên lại tiềm ẩn một số rủi ro so với đi trên xe ôtô.

Ở Nga, một nhóm kỹ sư đang bận rộn phát triển một chiếc mũ bảo hiểm tích hợp đầy đủ với GPS sử dụng công nghệ chiếu hình ảnh HUD lên tấm kính chắn gió. Dựa trên các công việc đã được triển khai, kết quả cuối cùng có vẻ rất hứa hẹn nếu họ có đủ kinh phí để hoàn thành sản phẩm.

600x450

Dự kiến sản phẩm cuối cùng sẽ ra mắt sau không đầy một năm nữa. Máy định vị này sẽ được trang bị hai viên pin 3.000 mAh, màn hình màu trong suốt kết hợp với la bàn và con quay hồi chuyển, bên cạnh đó, một cảm biến ánh sáng và micro kiểm soát giọng nói cũng được gắn liền với nhau. Chiếc mũ này sẽ có kết nối 4G LTE và tất nhiên cả GPS.

Về giá của chiếc mũ, có thể nó sẽ có giá khoảng 1.500 USD tương tự như giá chiếc kính thông minh của Google lúc mới phát hành. Các quốc gia nói tiếng Anh sẽ được tiếp cận với chiếc mũ bảo hiểm hiện đại này đầu tiên, tiếp theo là Châu Âu và Châu Á.

600x387

600x387

600x387

600x329

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

[IFA 2016] Garmin trình làng máy quay hành trình 4K, có GPS

[IFA 2016] Garmin trình làng máy quay hành trình 4K, có GPS

Hãng thiết bị giám sát hành trình Garmin sẽ ra mắt tại IFA 2016 sản phẩm Virb Ultra 30 là mẫu camera hành trình hỗ trợ quay phim chất lượng cao 4K, cùng tính năng phát trực tiếp lên YouTube.

 • Điện thoại xác định vị trí bằng mạng wifi như thế nào ?Điện thoại xác định vị trí bằng mạng wifi như thế nào ?
  Bạn có biết những thiết bị dù không được trang bị phần cứng GPS vẫn có thể xác định vị trí chính xác của bạn chỉ với sóng Wi-Fi?.
 • Bphone không phải smartphone duy nhất có định vị vệ tinh Bắc ĐẩuBphone không phải smartphone duy nhất có định vị vệ tinh Bắc Đẩu
  Bphone chỉ là một trong nhiều smartphone khác có mặt trên thị trường Việt Nam như của Samsung, Sony, Microsoft... đang sử dụng dịch vụ Beidou (Bắc Đẩu) của Trung Quốc.
 • Sử dụng GPS để dự đoán bãoSử dụng GPS để dự đoán bão

  Các nhà khoa học vừa tìm ra cách sử dụng các tín hiệu định vị GPS để đo tốc độ gió, nhằm nghiên cứu chính xác hơn về các cơn bão trong tương lai.

 • Quản lý tài sản tốt hơn nhờ thiết bị GPSQuản lý tài sản tốt hơn nhờ thiết bị GPS
  Công nghệ định vị GPS là giải pháp khá mới mẻ nhưng lại rất hiệu quả ở Việt Nam trong việc quản lý và bảo vệ tài sản của các cá nhân và doanh nghiệp. Giải pháp này cung cấp thiết bị và dịch vụ giúp định vị các chủ thể di động như phương tiện giao thông, cá nhân và các tài sản dịch chuyển khác. Thiết bị kết hợp giữa hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và mạng viễn thông di động để xác định và truyền tải thông tin định vị của chủ thể theo thời gian thực.
 • Cuộc chiến định vị toàn cầu nhằm thay thế GPS đã bắt đầuCuộc chiến định vị toàn cầu nhằm thay thế GPS đã bắt đầu

  Nhằm loại bỏ vị thế độc quyền của hệ thống GPS, hàng loạt quốc gia và khu vực trên thế giới đang chạy đua xây dựng hệ thống định vị toàn cầu cho riêng mình.

 • Chức năng của thiết bị định vị GPSChức năng của thiết bị định vị GPS
  Với tình trạng trộm cắp vẫn luôn xảy ra thường ngày trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế mà nhiều khách hàng đã lựa chọn giải pháp lắp thiết bị định vị gps để bảo vệ tài sản của mình như ô tô, xe máy một cách an toàn nhất. Dưới đây sẽ là một số chức năng tuyệt vời của thiết bị định vị ô tô xe máy mà có thể bạn chưa biết.