Thiết bị định vị GPS – đồng hành cùng thế giới năng động

Cập nhật: 12/09/2017 03:48 - Lượt xem: 1090

Nhờ công nghệ GPS, ngày nay người dùng đã không còn gặp khó khăn khi tìm vị trí của đường đi như khi sử dụng bản đồ. Thay vào đó, người dùng tự tìm đường qua thiết bị định vị GPS. Nhỏ gọn, đơn giản, máy định vị GPS có thể lắp ở bất cứ nơi nào mà không tốn nhiều diện tích và ít bị chú ý


Nhờ công nghệ GPS, ngày nay người dùng đã không còn gặp khó khăn khi tìm vị trí của đường đi như khi sử dụng bản đồ. Thay vào đó, người dùng tự tìm đường qua thiết bị định vị GPS. Nhỏ gọn, đơn giản, máy định vị GPS có thể lắp ở bất cứ nơi nào mà không tốn nhiều diện tích và ít bị chú ý
Với nhiều tài xế, thiết bị định vị này dường như đã trở thành “cánh tay phải”, hạn chế rất nhiều khó khăn, bất tiện trên các cung đường đi.
GPS là viết tắt của hệ thống định vị toàn cầu. Công nghệ này tương tự như những gì truyền hình vệ tinh TV của bạn đang hoạt động. Các cơ sở hạ tầng xung quanh GPS rất khó bị phá hoại, gây tổn hại, hoặc gây trở ngại. Nhờ đó, thiết bị định vị GPS đang dần trở thành một trong những công cụ đáng tin cậy nhất để bạn tìm đường ở một nơi xa lạ.
Việc sử dụng hệ thống định vị GPS đang ngày càng được đơn giản hóa. Thị trường xuất hiện nhiều nhà cung cấp, nhà sản xuất mặt hàng này. Theo dự báo,đến năm 2012, thị trường thiết bị định vị sẽ bùng nổ. Có nhiều loại máy định vị GPS với nhiều tính năng, giá thành khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Trong thực tế một số GPS chỉ làm một nhiệm vụ cơ bản nhất là hướng dẫn lái xe từ A sang B thông qua một giao diện đồ họa.
Một số thiết bị định vị vệ tinh GPS có cài đặt sẵn POI (các điểm tham quan) như nhà để xe, nhà hàng, bãi đậu xe vv các nhà sản xuất GPS cũng thêm vào các dịch vụ giá trị gia tăng mới như cập nhật giao thông, dịch vụ thời tiết. Gần đây nhất, các thiết bị định vị GPS được tích hợp thêm nhiều tính năng như nghe nhạc MP3, xem hình tự động, máy nghe nhạc video, và thậm chí cả truyền hình kỹ thuật số.
Khi sử dụng GPS, hầu hết các đơn vị cung cấp thiết bị đều yêu cầu bạn đăng ký thuê bao. Thông thường một thuê bao chi phí hàng năm khoảng $ 50, với bản cập nhật không giới hạn. Những tính năng khác thường được miễn phí trong một khoảng thời gian giới hạn. Đơn giản như việc tải các phần mềm với phiên bản mới nhất, thường nhà sản xuất sẽ không tính phí trong một thời gian nhất định.
Do thị trường thiết bị định vị khá phong phú nên thật không dễ dàng để bạn biết được thiết bị nào tốt nhất, phù hợp với kinh phí của mình nhất. Hiện thị trường có nhiều máy định vị GPS của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước.
Tất cả các đơn vị GPS được tiền lập trình với các điểm đến phổ biến mà được gọi là điểm quan tâm (Points of interest). Họ cũng cung cấp màn hình bao gồm các biểu tượng dễ sử dụng và phím để bạn nhập thông tin. Những máy thu GPS cũng dễ sử dụng cho bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể chọn. Thách thức với việc tìm kiếm thiết bị GPS tốt nhất là ở các tính năng bổ sung và ở chi phí so với sự lựa chọn. Xác định tính năng nào bạn mà cần nhất sẽ giúp bạn quyết định bạn phải trả bao nhiêu.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh

Tin mới nhất

Hệ thống định vị toàn cầu GPS sắp trở nên cực kỳ chính xác, chỉ sai lệch 30 cm!

Hệ thống định vị toàn cầu GPS sắp trở nên cực kỳ chính xác, chỉ sai lệch 30 cm!

So với con số 3 đến 5 mét trên hầu hết các chip GPS hiện nay thì con số này quả là đáng kinh ngạc.

 • Cách định vị hướng đi với máy định vị cầm tay GarminCách định vị hướng đi với máy định vị cầm tay Garmin

  Ngày nay, giới trẻ thích du lịch “phượt” thay vì đi theo tour. Việc định vị đường đi cho chuyến phượt thuận lợi được thực hiện bằng cách nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách định vị đường đi nhé!

  Định vị đường đi sẽ là việc đầu tiên mà chúng ta thực hiện khi chuẩn bị cho một chuyến phượt đến một nơi mà ta chưa bao giờ đặt chân tới. Và bạn thực hiện điều đó bằng cách nào?

 • Hệ thống định vị GPS onlineHệ thống định vị GPS online
  Hiện nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển và phủ sóng khắp toàn quốc, các thiết bị định vị toàn cầu GPS và các ứng dụng GPS ngày càng được quan tâm, phổ biến và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực phục vụ nhu cầu cuộc sống. Bằng các ứng dụng công nghệ khoa học từ ứng dụng định vị GPS trên máy tính và các thiết bị di động này, người ta đã phát triển và lắp đặt vào các phương tiện, thiết bị định vị GPS online, thiết bị giám sát hành trình… giúp cho việc quản lý, giám sát phương tiện giao thông từ xa dễ dàng hơn.
 • “Dụng cụ” mới trên xe cảnh sát“Dụng cụ” mới trên xe cảnh sát

  Những “dụng cụ” chuyên dùng cho việc cảnh báo, bắt giữ lái xe chạy ẩu được cảnh sát Mỹ trang bị, nhằm nâng cao hiệu quả công vụ.

       

 • Hệ thống định vị GPS của Mỹ có 'đối thủ cạnh tranh'Hệ thống định vị GPS của Mỹ có 'đối thủ cạnh tranh'
  Trung Quốc sẽ hoàn thành Hệ thống định vị Bắc Đẩu trong tháng này khi vệ tinh cuối cùng bay vào quỹ đạo. Theo trang TechRadar, đây được xem là đối thủ của Hệ thống định vị Toàn cầu (GPS) do Mỹ thiết kế và sử dụng từ thế kỷ trước.
 • Đánh giá thiết bị định vị Vietmap 1000TLĐánh giá thiết bị định vị Vietmap 1000TL
  Vietmap 1000TL có ưu điểm bắt sóng vệ tinh nhạy, có thể nghe nhạc, xem phim, sử dụng từ điển Anh - Việt... Thiết bị còn có thể lưu trữ nhanh các POI (điểm yêu thích) vào bộ nhớ hoặc tìm kiếm nhanh các điểm lân cận trên bản đồ.
 • Thiết bị định vị GPS cần thiết cho ôtôThiết bị định vị GPS cần thiết cho ôtô
  Từ nhiều năm nay, thiết bị định vị gps được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng hải, hàng không, đường bộ, đường sắt… Một số mẫu ô tô có bán trên thị trường trong nước cũng lắp đặt GPS sẵn cho xe, và nhiều chủ xe cũng đã chọn lắp định vị cho chiếc xe của mình.